Swing có nghĩa là gì trong tiếng Anh và trong “cuộc yêu”?

swing có nghĩa là gì?

Ngày nay, xu hướng tình dục của nhiều cặp vợ chồng không còn dừng lại ở việc làm tình theo nguyên tắc truyền thống “một vợ, một chồng”. Thay vào đó, vì muốn trải nghiệm sự mới mẻ, độc lạ, gia tăng khoái cảm và đổi mới hương vị “cuộc yêu”, nên không ít cặp đôi chọn cách tham gia vào hội nhóm chơi “Swing”. Vậy bạn có biết swing có nghĩa là gì không? Nếu chưa thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Swing có nghĩa là gì? Theo từ điển Tiếng Anh, “Swing” đóng vai trò vừa là danh từ vừa là nội động từ. Khi ở dạng danh từ, nó mang các nghĩa như: sự đu đưa, sự lúc lắc, cái xích đu, chầu đu, nhịp điệu, sự lên xuống, cú đấm bạt… Còn ở dạng nội động từ có nghĩa là: đánh đu, treo lủng lẳng,… Ngoài ra, trong khái niệm về tình dục, thì đây lại là một thuật ngữ ám chỉ hành vi trao đổi bạn tình giữa các cặp vợ chồng nhằm mục đích quan hệ tình dục.

Trong từ điển Tiếng Anh swing có nghĩa là gì?

Trong Tiếng Anh, “Swing” là một từ đa nghĩa. Tùy vào từng mục đích sử dụng cũng như ngữ cảnh mà bạn đang muốn nói đến nên nó sẽ mang ngữ nghĩa hoàn toàn khác nhau. Vì thế, trước hết, chúng ta sẽ đi tìm hiểu khái quát về từ “Swing”, để các bạn có thể hiểu rõ một cách bao hàm ý nghĩa của nó, biết cách sử dụng đúng, tránh gây hiểu lầm cho người đọc hoặc người nghe.

Vậy swing có nghĩa là gì? Theo từ điển, “Swing” có thể đóng vai trò là danh từ hoặc nội động từ. Khi ở dạng danh từ, nghĩa của nó bao gồm: sự đu đưa, sự lúc lắc, cái xích đu, chầu đu, nhịp điệu, sự lên xuống, cú đấm bạt… Còn khi ở dạng nội động từ thì có nghĩa là: đu đưa, đánh đu, treo lủng lẳng, nhún nhảy, lúc lắc,… Sau đây là một vài ví dụ cụ thể cho để bạn dễ hình dung hơn:

“Swing” đóng vai trò là danh từ

– He was having a swing on the rope (Anh ấy đang đu trên dây).

– Most golfers would like to improve their swing (Hầu hết người chơi golf đều muốn cải thiện cú swing của mình).

– The swing of the dancers’ skirts (Sự đung đưa váy của vũ công).

“Swing” đóng vai trò là nội động từ

– You swing your arms when you walk (Bạn vung tay khi đi bộ).

– The children were swinging on a rope hanging from a tree (Những đứa trẻ đang đu trên một sợi dây treo trên cây).

– He is hoping to swing the voters in his favour (Anh ấy đang hy vọng lôi kéo cử tri ủng hộ mình).

Trong khái niệm tình dục swing có ý nghĩa như thế nào?

Nếu bạn là người hay “nằm vùng” trong các hội nhóm kín trên các trang mạng xã hội chuyên bàn luận và chia sẻ về vấn đề liên quan đến chuyện “người lớn, 18+”. Thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều bài đăng kêu gọi tham gia hội nhóm “Swing”, cùng với đó là những nguyên tắc và điều kiện đi kèm. 

Thế nhưng, lúc này “swing” đã không còn mang nghĩa giống như những lời giải thích ở trên nữa rồi. Cho nên bạn đừng lầm tưởng họ vận động đi chơi trò “đánh đu” hay “nhún nhảy” đấy nhé.

Thế trong khái niệm tình dục thì “Swing” được hiểu như thế nào? Đây là một thuật ngữ dùng để ám chỉ về hành vi “trao đổi quyền ân ái tạm thời” hay còn gọi là trao đổi bạn tình giữa các cặp vợ chồng, với mục đích quan hệ tình dục trong thời gian tạm thời. Và những người tham gia câu lạc bộ “Swing” thường được gọi là Swinger.

swing có nghĩa là gì? khái niệm
Swing có nghĩa là gì trong “cuộc yêu”? Là sự trao đổi bạn tình giữa các cặp vợ chồng nhằm quan hệ tình ái với nhau trong thời gian tạm thời.

Khi chơi swing, các Swinger có quyền trao đổi vợ hoặc chồng thoải mái để “ân ái” với nhau. Đồng thời, giữa họ có các cam kết, thỏa thuận, nguyên tắc ngầm và buộc mọi thành viên phải tuân thủ theo, nhất là phải dựa trên tinh thần tự nguyện. Nguyên nhân nhiều người đồng ý tham gia vào câu lạc bộ này, cốt yếu là muốn “đổi khẩu vị”, thích được trải nghiệm những kỹ thuật “phòng the” mới lạ, táo bạo, gia tăng sự hưng phấn, cực khoái nhằm thỏa mãn ham muốn dục vọng tối ưu. 

Trào lưu “swing” khởi nguồn từ khi nào?

Có thể bạn chưa biết, trào lưu swing đã hình thành và phát triển cách đây khoảng 100 năm về trước. Nó ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20 tại nước Mỹ. Khởi nguồn từ việc sau Thế chiến thứ 2, gần cả trăm triệu người đàn ông phải hy sinh trên chiến trường, khiến cho nhiều phụ nữ trở thành góa phụ hay mẹ đơn thân khi còn rất trẻ.

Thấy vậy, những người đàn ông còn sống sót trở về, đã thành lập nên hội nhóm cưu mang, giúp đỡ, san sẻ bớt gánh nặng và cùng nuôi dạy con cái với họ. Càng về lâu, thì các câu lạc bộ này dần biến chất, trở thành nơi giải quyết nhu cầu sinh lý và phát triển mạnh mẽ thành phong trào Swing Sex. 

Tuy nhiên, không lâu sau đó, do nhận về quá nhiều sự kỳ thị, bất đồng và ý kiến trái chiều từ xã hội, vì không một ai có thể chấp nhận được hành vi hoang dâm vô độ, trái với đạo đức này. Thế nên, Swing Sex dần bước vào giai đoạn suy thoái, tạm dừng hoạt động trong một thời gian. Cho đến năm 1990, với sự phát triển vượt bậc của mạng internet, giúp Swing như được “hồi sinh”, các hội nhóm bắt đầu xuất hiện tràn lan và khôi phục lại mạnh mẽ hơn trước.

Hiện nay, trào lưu Swing đã du nhập vào Việt Nam và tạo thành một nhóm kín trên trang mạng xã hội với tên gọi là “hội Swing” hay “hội đổi vợ/chồng”. Hội này hoạt động khá kín tiếng, ngấm ngầm tìm kiếm và thu hút nhiều thành viên tham gia, không kêu gọi ồn ào. Thông thường là những người đã có mặt trong nhóm sẽ giới thiệu bạn bè cùng vào chơi.

Nguyên tắc để trở thành một “Swinger”

Để có thể trở thành một Swinger chính thức trong các câu lạc bộ Swing, thì bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc chung như sau:

– Nam hoặc nữ chỉ được phép tham gia khi đủ tuổi trưởng thành và đã lập gia đình.

– Cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe ổn định, không mắc bệnh. 

– Tất cả đều dựa trên tinh thần tự nguyện, không ai ép buộc ai.

– Không cần tiết lộ quá nhiều thông tin riêng tư, danh tính chính xác như số điện thoại, địa chỉ nhà, công việc, chức danh,… Bởi vì sau khi kết thúc giao dịch, thì ai về nhà nấy, quay lại với cuộc sống bình thường, có thể không liên lạc lại với nhau.

– Trong quá trình trao đổi vợ hoặc chồng, người còn lại không được can dự vào chuyện “ân ái” của đối phương. Điều cấm kỵ nhất là tuyệt đối không được phép ghen tuông, xảy ra hành vi ẩu đả, tranh cãi.

– Không được quyền quay phim, chụp ảnh, ghi âm làm kỷ niệm dưới mọi hình thức trong lúc đang quan hệ tình dục với bạn tình.

Có nên tham gia vào “trò chơi” trao đổi bạn tình?

Như đã nói, chơi swing hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện, không có sự cưỡng ép hay bắt buộc. Nó phụ thuộc vào sở thích và xu hướng tình dục ở mỗi người. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định có nên trở thành một Swinger hay không, bạn nên suy nghĩ kỹ lưỡng và tự bản thân nhìn nhận về nó là tốt hay xấu. Hoặc có thể dựa trên hai phương diện như:

Thông qua cách nhìn từ xã hội

Không chỉ riêng gì Việt Nam, mà phần lớn các quốc gia trên toàn thế giới đều đề cao sự chung thủy, truyền thống văn hóa hôn nhân “một vợ, một chồng”. Và tất nhiên Swing sẽ không được nhiều người ủng hộ hay hưởng ứng nhiệt tình. Thậm chí, họ còn lên án, có định kiến gay gắt, cho rằng đây chính là hành vi vô đạo đức, trái với quy định pháp luật, làm ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh, đời sống xã hội. Nó có thể dẫn đến nhiều tệ nạn và tăng tỷ lệ số ca mắc bệnh về tình dục.

swing có nghĩa là gì? có nên
Các cặp đôi cần thỏa thuận và xem xét kỹ lưỡng có nên “góp vui” hay không để tránh rước họa vào thân.

Thông qua cách nhìn của các Swinger trong nhóm

Đối với những Swinger đã tham gia vào câu lạc bộ, thì họ lại đưa ra các quan điểm đồng tình như:

– Ở các cặp vợ chồng đang đối mặt với cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, tình cảm nguội lạnh, nhưng lại không thể ly hôn do sợ mất thể diện, ảnh hưởng đến con cái hay nhiều lý do cá nhân khác. Nhờ vào Swing, có thể giúp họ được đáp ứng nhu cầu sinh lý, thỏa mãn dục vọng mà lại không lo mang tiếng ngoại tình, lăng loàn.

– Đây là mối quan hệ mở, giúp mọi người được giao lưu, học hỏi thêm nhiều kỹ năng, tư thế quan hệ, bí quyết “phòng the” mới lạ từ phía bạn tình. Đem lại sự vui sướng, niềm thăng hoa mãnh liệt.

– Khi là một Swinger, bạn sẽ được kết giao thêm bạn tình, tìm ra người có chung quan điểm, mục đích, hòa hợp về thể xác lẫn cảm xúc, được làm chính mình, thoải mái thể hiện bản lĩnh và cá tính riêng.

Một số điều cần lưu ý khi tham gia swing

Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn đã tìm ra được lời giải đáp cho câu hỏi có nên tham gia vào Swing hay không rồi chứ. Thế nhưng, bạn nên biết cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại của nó. Đặc biệt, là trong chuyện đời sống hôn nhân vợ chồng, không phải là một trò đùa, mọi quyết định mà bạn đưa ra sẽ ảnh hưởng đến tương lai con cái và hai bên gia đình. Cho nên, bạn cần phải cân nhắc kỹ càng, lường trước mọi rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra, gây hại cho chính bạn và người thân.

swing có nghĩa là gì? an toàn
Khi tham gia vào Swing, bắt buộc các bạn phải dùng biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe mọi thành viên.

Mặt khác, nếu hai bạn đều muốn tham gia vào nhóm Swing để trải nghiệm thử, thì các bạn nên bảo mật thông tin tối đa giữa các thành viên trong hội nhóm với nhau. Vì đây cũng là hành vi mang tính nhạy cảm, dâm dục, nên bạn cần giữ kín bí mật, không cho bất kỳ ai biết, kể cả người thân. 

Đồng thời, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả hai và người khác, bắt buộc bạn phải dùng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục nhằm phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm thông qua đường tình dục. Chọn bạn tình có thể trạng khỏe mạnh, không mắc bệnh và nên đi xét nghiệm máu đầy đủ trước khi làm tình cho chắc ăn.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ mọi thông tin xoay quanh chủ đề swing có nghĩa là gì trong Tiếng Anh và khái niệm tình dục. Hy vọng rằng, thông qua những thông tin hữu ích này, có thể giúp bạn biết thêm về một xu hướng tình dục mới, cũng như đưa ra quyết định đúng đắn có nên tham gia vào nó hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *